Lắp đặt các hệ thống lọc nước mặn thành nước ngọt cho Miền Tây

Tình trạng hạn hán và xâm nhập mặn ở các tỉnh ĐBSCL xuất hiện từ cuối tháng 12/2019 và kéo dài đến nay. Hạn mặn không chỉ khiến nhiều diện tích hoa màu, cây ăn trái của người dân bị thiệt hại nghiêm trọng, mà còn gây nhiều khó khăn cho đời sống của người dân, nhất là vấn đề thiếu nước ăn, sinh hoạt.

Với mong muốn giúp người dân Miền Tây vượt qua hạn mặn, Quỹ Trái tim Hằng Hữu đã cùng với lãnh đạo Bến Tre, và huyện Gò Công Tây của tỉnh Tiền Giang tìm nhiều giải pháp đưa nước ngọt về cho bà con. Hai hệ thống máy lọc nước mặn thành nước ngọt công suất lớn đã chính thức đi vào vận hành tại Bến Tre giúp nỗi khó khăn thiếu nước của bà con vơi đi nhiều phần.

Hệ thống lọc có thể lọc được độ mặn dưới 10 phần ngàn, độ nhiễm mặn chung ở tỉnh Bến Tre. Mỗi bộ máy có thể sử dụng 5 đến 10 năm sẽ được hỗ trợ lắp đặt ở khắp các vùng hạn mặn.

Không chỉ hệ thống lọc nước, hệ thống dẫn nước dài gần 10km cũng được lắp đặt tại Huyện Gò Công Tây, Tỉnh Tiền Giang, giúp hàng ngàn hộ dân 3 xã có nước sử dụng. Các giải pháp này được coi là giải pháp lâu dài cho người dân miền Tây vượt qua hạn mặn, nên ai cũng vui.

Nguồn: VTV.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *